Songkran ở Pattaya 2019: Không phải 3 ngày mà là MỘT TUẦN, tại sao vậy?

1561

Ai cũng biết lễ hội té nước ở Thái Lan năm nay kéo dài 3 ngày, từ 13/04 – 15/04 nhưng chắc ít người biết, ở thành phố Pattaya năm nào cũng chơi lớn và thường tổ chức lễ hội này trong MỘT TUẦN. Nếu bạn muốn “chơi té nước thả ga” thì Songkran ở Pattaya chính là địa điểm không-thể-bỏ-lỡ.

Quậy 7 ngày với Songkran 2019 ở Pattaya có gì “hot”?

1, Thời gian diễn ra chính thức Songkran ở Pattaya (2019) 

Các bạn ghi nhớ nha, lễ hội Té nước tại đây sẽ diễn trong 7 ngày (13/04 – 19/04). Vậy là bạn lại có thêm thời gian để tận hưởng Songkran 2019 rồi, đúng không nào?

2, Lễ hội Wan Lai

  • Thời gian: 19/04

Lễ hội chính là phần “bổ sung” vào lễ hội Songkran chính thức của địa phương này và đây cũng là lễ hội kết thúc chuỗi hoạt động trong lễ Songkran.

Đặc biệt, lễ hội Wan Lai chính là lúc để người dân địa phương và du khách “tha hồ” té nước bằng các loại xô, súng cỡ lớn luôn đó. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đừng dùng những loại súng “quá lớn” hoặc có thể gây nguy hiểm vì nó có thể sẽ bị cảnh sát tịch thu.

Ngoài ra, thứ độc-nhất-vô-nhị mà bạn chỉ có thể tìm thấy trong lễ Songkran ở Pattaya đó là mọi người sẽ dùng một thứ bột trắng (được sử dụng nhiều trong các quán bar) để “trang điểm” lên gương mặt của người chơi. Nó không có ý nghĩa gì đặc biệt ngoài việc bạn sẽ được “xõa hết mình, vui hết nấc” trong dịp lễ té nước năm nay.

3, “Nạp đạn” cho súng nước ở đâu?

Ngoài việc cung cấp cho bạn đồ uống thì quán bar là nơi cung cấp “đạn” cho súng nước cảu bạn. Mỗi lần “nạp đạn” thì bạn sẽ được yêu cầu mua một loại nước uống. Nếu bạn cảm thấy điều này hơi bất tiện, bạn có thể tìm đến các địa điểm “nạp đạn” miễn phí nhưng nó sẽ rất XA đó nha.

Các quán bar ở Pattaya thường tập trung ở Soi 6, 7 hoặc trên đường Beach. 

4, Một số điều chú ý:

  • Không té nước vào các nhà sư khi họ đang diễu hành trên phố bằng xe hoặc đi bộ để ban phước.
  • Bạn có thể chơi đùa được với cảnh sát giao thông. Họ vẫn sẽ thoải mái nếu chẳng may “bị ướt” vì đó cũng là điều may mắn với họ mà, nên không phải ngại nha.
  • Không nên tự lái xe, thay vào đó bạn có thể thuê Songthaew hoặc xe tuk tuk.
  • Tự bảo quản đồ dùng cá nhân của mình để tránh bị ướt và móc túi.

Ngoài ra, bạn có thể xem nhiều “trọn bộ lưu ý khi chơi té nước Songkran” tại đây luôn nhé!

Vậy là bạn đã có đầy đủ thông tin về Songkran ở Pattaya trong vòng 7 ngày rồi, hãy tận hưởng trọn vẹn nguyên 1 tuần này nhé!

Nguồn: Bangkok.com

Xem thêm:

Ai bảo chỉ Bangkok mới có Songkran 2019 “tưng bừng”, bạn có biết Songkran ở Pattaya còn “hoành tráng” hơn không?

Songkran ở Pattaya 2019: Không phải 3 ngày mà là MỘT TUẦN, tại sao vậy?
5 (100%) 2 votes