Khám phá Đảo san hô Koh Larn ở Pattaya bằng phương tiện gì hợp lí nhất?

1041

Chắc hẳn khi nhắc đến Pattaya, hình ảnh hiện lên trong đầu bạn sẽ là những cuộc vui thâu đêm suốt sáng bên bờ biển, các show diễn hoành tráng hay khu phố đi bộ nhộn nhịp đúng không nào? Thế nhưng hãy tạm gác qua một bên và Bee sẽ đưa bạn đi khám phá một Pattaya “rất khác” –  một thiên đường thu nhỏ với biển xanh và nắng vàng, chỉ cách trung tâm Pattaya với thời gian của một chuyến phà ngắn. Bee muốn giới thiệu đến các bạn đảo san hô Koh Larn ở Pattaya

Vài nét về đảo san hô Koh Larn

Koh Larn là một hòn đảo san hô nhỏ xinh tuyệt vời thuộc Vịnh Thái Lan, cách bờ biển thành phố Pattaya khoảng 7km về phía tây. Đây là một trong những đảo có bãi biển đẹp nhất Thái Lan với bờ cát trắng mịn màng quyện cùng làn nước xanh trong vắt cùng sự đa dạng về san hô và sinh vật biển.Vì có khí hậu mát mẻ quanh năm nên bạn có thể đến đảo san hô Koh Larn từ tháng 11 đến tháng 4. Đẹp nhất là từ tháng 12 đến tháng 2. Nên tránh đi vào tháng 9 và tháng 10, vì đây là những tháng nhiều mưa nhất.

Xem thêm: Thời điểm thích hợp để đi du lịch Thái Lan

Xem thêm: Giá vé tour Koh Lan

Cách di chuyển đến đảo san hô Koh Larn

Tàu chậm

 

Từ khách sạn của mình, các bạn có thể đi taxi đến bến phà Bali Hai. Sau đó mua vé sang đảo với giá 30baht/chiều để đến bến phà Naban hoặc bãi Tawaen ở đảo san hô Koh Larn. Thời gian phà di chuyển mất khoảng 45 phút với hai lộ trình sau:

Bali Hai – Naban:  

– Chiều đi: chuyến đầu lúc 7:00 và chuyến cuối là 18:30

-Chiều về: chuyến đầu lúc 6:30 và chuyến cuối là 18:00

Bali Hai – bãi Twaen:

– Chiều đi:chuyến đầu lúc 8:00 và chuyến cuối là 14:00

-Chiều về: chuyến đầu lúc 14:00 và chuyến cuối là 17:00

*Mẹo nhỏ:  dù chưa đến giờ tàu chạy, các bạn vẫn có thể lên tàu sớm để chọn được view đẹp nhé.

Tàu nhanh (speed boat)

 

Một lựa chọn khác cho bạn là đi bằng tàu cao tốc (speedboat) mất khoảng 15–20 phút. Giá vé cũng đắt hơn nhiều so với phà. Giá tàu cao tốc là 200-300 baht/người/chiều. Ngoài ra, bạn còn có thể thuê nguyên tàu cao tốc với giá từ 1500-3000 baht. Vì thế, nếu bạn đi nhóm đông, bạn có thể lựa chọn tàu cao tốc để vừa giảm bớt chi phí vừa tiết kiệm thời gian. (Xem: Giá vé tour Koh Lan bằng tàu siêu tốc)

Thuê xe đi quanh đảo

Khi đến bến tại đảo san hô này, bạn có thể chọn các phương tiện như: xe ôm, xe bus nhỏ (songthaew) để di chuyển đến các bãi biển.

 

Vé xe songthaew 12 chỗ là 40baht/người còn giá xe ôm sẽ dao động trong khoảng từ 40-80baht, tùy theo bãi biển mà bạn muốn đến. Khi đến đây, Bee và nhiều du khách lựa chọn thuê xe máy vì chúng mình muốn chủ động hơn trong việc di chuyển, giá thuê xe máy tại đây cũng không mắc lắm,  khoảng 300 baht/ngày.