Hướng Dẫn Mua Và Sử Dụng Sim 4G Tại Thái Lan

5380
sim 4G thái lan

Khi đi du lịch nước ngoài, mặc dù bạn hoàn toàn có thể roaming SIM Việt Nam để sử dụng, nhưng chắc chắn là tín hiệu sẽ không tốt, nhất là tín hiệu internet. Chính vì thế, việc mua 1 chiếc SIM điện thoại trở nên rất rất cần thiết. Nó giúp bạn dễ dàng trải nghiệm du lịch thời công nghệ số. Bài viết này Bee sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất cách mua và sử dụng sim 4G tại Thái Lan.

Tại sao nên mua sim 4G tại Thái Lan khi đi du lịch

Có một thực tế là ở Thái Lan, bạn không dễ gì tìm được chỗ có wifi miễn phí, may ra có ở sân bay thôi. Nhưng bạn phải nhập các loại thông tin cá nhân mới có thể truy cập. Thậm chí, Bee đã từng trải nghiệm việc nhân viên một nhà hàng 4 sao nhẹ nhàng nói rằng :”ở đây không có wifi chị ạ”. May mắn bắt được thì internet sẽ bị gián đoạn sau 1 – 2 tiếng đồng hồ sử dụng. 

Thế thì, một chiếc sim 4G có kết nối internet siêu khỏe sẽ cứu cánh cho bạn trong những trường hợp như:

  • Cần check – in hay live stream về cho dân tình ghen tị :v
  • Gọi video call về cho người thân
  • Mở google maps để tìm đường -> không lo bị lạc
  • Mở google dịch để giao tiếp với người bản xứ
  • Đặt nhanh các dịch vụ du lịch như khách sạn, grab, uber, vé máy bay, tour trong chớp mắt.
  • Xử lý các công việc khác qua internet.

Còn nữa, nếu bạn đi du lịch bụi, có nhiều hostel giá rẻ không free wifi đâu nhé, chưa nói đến các hàng hàng quán bình dân thì xác định là….HIẾM CÓ. Khi đi du lịch, 1 chiếc sim 4G tại Thái Lan sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

Sim điện thoại ở Thái Lan

Ở Thái Lan,  có 3 mạng di động lớn là True, AIS, Dtac. Hãng nào cũng có nhiều loại sim dành cho khách du lịch (tourist SIM).  Mặc dù các bạn hoàn toàn có thể mua sim ở các cửa hàng tiện lợi như 7-eleven, Family Mart,…Bee vẫn khuyên các bạn nên mua ngay tại sân bay. Lý do là:

  • Thứ nhất: Nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nhân viên ở đây có kinh nghiệm, nói tiếng anh lưu loát. Các bạn chỉ cần trình hộ chiếu, nhân viên ở đây sẽ đưa sim và hướng dẫn bạn. Còn ở các cửa hàng tiện lợi, các bạn sẽ mất nhiều thời gian chờ đợi hơn do  nhân viên có thể nói tiếng Anh không tốt.
  • Thứ hai: Có sim là có internet, các bạn tha hồ check – in tại sân bay, gọi điện thoại về cho gia đình. Dù sao một chặng đường từ sân bay về khách sạn mà không có internet cũng buồn lắm.

Cách mua sim tại sân bay

Tại sân bay, các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy khá nhiều quầy bán sim 4G ở khu vực sảnh đợi. Bạn chỉ cần trình hộ chiếu là có thể mua được sim. Nhân viên ở đây nói tiếng Anh rất tốt, vì thế cứ yên tâm. Họ sẽ hướng dẫn bạn tận tình. Cũng không cần lo lắng nếu như bạn không biết nói tiếng Anh. Thông thường, bạn chỉ cần giơ điện thoại lên là nhân viên đã biết loại sim của bạn là sim nano hay micro rồi.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể đặt mua sim chỉ với giá 106k nhé.

Mua sim 4G tại Thái Lan thì chọn hãng nào?

Ở Thái Lan, có 3 hãng viễn thông lớn, đó là : AIS, Dtact, True.

Nhiều bạn hỏi :”Hãng nào tốt nhất?”

Đây thật sự là câu hỏi khó. Vì thật ra chúng mình chủ yếu chỉ dùng trong vài ngày du lịch. Trong khi gói cước du lịch của cả 3 hãng lại tương đối giống nhau. Các bạn hãy xem thông tin dưới đây nhé.

sim 4G tại Thái Lan
sim 4G tại Thái Lan
sim 4G tại Thái Lan
sim 4G tại Thái Lan

Bee thì hay dùng gói 299bath của dtact, vừa vặn dùng trong vòng 7 ngày.

Đối với hãng AIS, mình không chọn hãng này vì chỉ có thể nạp tiền vào sim tại các cửa hàng đại diện AIS hoặc Family Mart. Mà như các bạn cũng biết rồi đó, cửa hàng Family Mart ở Thái không nhiều bằng 7eleven (hãng Dtact có ở 7eleven luôn nha)

Lưu ý: Đối loại sim 49bath, tuy rằng giá sim khá rẻ, nhưng dung lượng và tiền trong sim không nhiều, bạn thường phải sử dụng thêm các gói cước khác của hãng ->> sẽ không tiện nếu các bạn chỉ đi du lịch ngắn ngày.

Cách nạp thêm tiền vào sim 4G tại Thái Lan

Ở Thái Lan, các bạn có thể dễ dàng mua thẻ nạp ở các cửa hàng tiện lợi, như 7eleven, Tesco Lotus, Family Mart.  Riêng đối với AIS thì chỉ có ở Family mart thôi nhé. Sau đây là hướng dẫn nạp thẻ cho sim AIS, các sim khác các bạn cũng ra ngoài cửa hàng tiện lợi và làm tương tự nhé.

sim 4G tại Thái Lan
sim 4G tại Thái Lan

Tóm lại, mua sim 4G là một trong những việc bạn nên chuẩn bị trước khi du lịch Thái Lan. Ở cái thời buổi internet quan trọng như khí trời,  thiếu internet vài phút thôi, mình đã cảm thấy bức bối lắm rồi. Được cái, ở Thái Lan, mạng 4G chạy rất khỏe, lại rất rẻ. Mình du lịch 7 ngày, dùng internet gần như liên tục, up ảnh, video facebook vù vù, lại còn video call nữa, thế mà lúc về vẫn còn thừa lưu lượng. Bạn cũng có thể mua trực tiếp ở Việt Nam chỉ 160k, ship COD về tận nhà. Đến ngày đi, bạn lắp vào máy, đáp sân bay là dùng internet được luôn rồi, khỏi kích hoạt nhé.

Xem thêm:

Thuê xe du lịch ở Thái Lan

Hướng Dẫn Mua Và Sử Dụng Sim 4G Tại Thái Lan
4.1 (82.86%) 7 votes