Đảo san hô Pattaya sẽ trở thành “Neo Koh Larn”

Hòn đảo xinh đẹp cách bờ biển Pattaya 8km , là địa điểm du lịch nổi tiếng của du khách khi đến Thái Lan

1116
đảo san hô koh larn pattaya

Thành phố Pattaya sẽ thay đổi Đảo san hô Koh Larn theo định hướng “Neo Koh Larn” – hòn đảo thông minh kỷ nguyên mới. Đây là nỗ lực nhằm đáp ứng tăng trưởng kinh tế Pattaya, do thành phố này đang được nâng cấp để trở thành trung tâm du lịch và đầu tư theo chương trình Phát triển hành lang kinh tế phía Đông – Eastern Economic Corridor (EEC)

Koh Larn , hay còn gọi là Đảo San hô, nằm cách bờ biển Pattaya 8km, là một hòn đảo xinh đẹp nổi tiếng với du khách khi đến Thái Lan.

Ông Sonthya Khunpluem, thị trưởng Pattaya cho biết, Koh Larn sẽ được quảng bá là một điểm đến chất lượng cùng với Koh Si Chang ở Chonburi và Koh Samet ở Rayong theo dự án Neo Koh Larn.

Đảo san hô sẽ được cải tạo như thế nào?

Việc phát triển Koh Larn sẽ trở thành mô hình kiểu mẫu của Neo Pattaya, tập trung vào năm lĩnh vực: kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch, bảo vệ môi trường và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

“Tuy rằng Koh Larn chỉ là một phần của Pattaya, nó vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển” – ông Khumplem cho biết. “Hòn đảo có thể đón tới 7 triệu khách du lịch mỗi năm và tạo ra nguồn doanh thu lớn cho quốc gia”.

Trong buổi tham quan và khảo sát cơ sở vật chất, hạ tầng, môi trường và đời sống của nhân dân trên đảo San hô, ông Khumplem phát biểu: “Chúng tôi đang đẩy mạnh kế hoạch phát triển hòn đảo.

Để chuẩn bị cho sự đổi mới này, khu vực bến tàu, hiện tại đang phục vụ cả vận chuyển hàng hóa và khách du lịch, sẽ được thiết kế lại với ngân sách dự toán 2 triệu baht”.

Chính quyền thành phố Pattaya cũng đang nỗ lực cải thiện hệ thống quản lý nước sạch để giảm bớt tình trạng thiếu nước và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải trên đảo.

Đối với vấn đề rác thải lâu năm, ông Sonthaya cho biết, việc quản lý rác thải sẽ được quản lý nghiêm ngay từ bây giờ. Bộ Nội Vụ đã phê duyệt phương án xây dựng hai trạm đốt rác với hiệu suất kép lên tới 60 tấn một ngày.

Dự án Neo Pattaya là gì

Neo Pattaya – thành phố kỷ nguyên mới, là dự án nằm trong khuôn khổ chương trình phát triển hành lang kinh tế phía Đông EEC, được công bố vào năm 2018. Theo đó, Pattaya sẽ được nâng cấp theo định hướng thành phố thông minh, khai thác công nghệ thông tin, truyền thông và dữ liệu lớn để hỗ trợ 90 triệu khách du lịch.

Translated by: Bee

Source: https://www.bangkokpost.com/thailand/general/1949772/neo-lease-of-life-for-koh-lan-as-eec-tourist-hub-takes-shape