Cung điện Hoàng gia Thái Lan – Kiến trúc độc đáo nhất xứ chùa Vàng

1967

Xứ sở chùa Vàng vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn du khách với nhiều kiến trúc cung điện nổi tiếng và độc đáo. Nhắc đến “vùng đất của nụ cười”, cái tên đầu tiên hiện lên với các tín đồ du lịch chắc chắn sẽ là cung điện Hoàng gia Thái Lan – cung điện nổi tiếng với kiến trúc đồ sộ bậc nhất tại đây. 

1, Khái quát:

Hoàng cung Grand Palace Thái Lan được xây vào năm 1782. Trải qua hơn 150 năm, Cung điện Hoàng gia luôn là nơi ấn tượng du khách với kiến ​​trúc đẹp và cầu kì, tất cả như một lời chào tự hào cho sự sáng tạo và khéo léo của người Thái.

Khi bước vào một mùa mới trong năm, vua Thái Lan sẽ tự tay thay tấm áo cho Đức Phật – đây được coi là một nghi thức quan trong trong Phật giáo. Các vị vua Thái Lan đã không sống trong cung điện từ đầu thế kỷ XX, nhưng quần thể cung điện vẫn được sử dụng để cử hành các loại nghi lễ quan trọng khác.

2, Kết cấu quần thể:

Quần thể cung điện, giống như phần còn lại của đảo Ratanakosin, được xây rất giống với các cung điện của Ayutthaya – thủ đô cũ của Xiêm bị người Miến Điện xâm chiếm.

Vòng ngoài cung điện, gần lối vào, là các cơ quan chính phủ mà Nhà vua trực tiếp tham gia, chẳng hạn như chính quyền dân sự, quân đội và kho bạc. Đền thờ Phật Ngọc nằm ở một góc của vòng ngoài.

Nội Cung là nơi nhà vua và các cơ quan quản lý kinh tế nhà nước. Chỉ có hai phòng có ngai vàng được mở cửa cho khách du lịch tham quan, nhưng bạn sẽ thật sự ngạc nhiên với các chi tiết tinh tế trên mặt tiền của những chiếc ngai vàng này.

Thâm Cung là nơi các hoàng thân và con gái của nhà vua sống. Nơi đây giống như một thành phố nhỏ dành cho những bạn trẻ chưa đến tuổi dậy thì. Mặc dù ở đây không có người của hoàng gia ở nhưng khách du lịch cũng thể vào thăm.

3, Lưu ý khi vào Cung điện Grand Palace:

Tuân thủ quy định trang phục nghiêm ngặt. Vì đây là nơi linh thiêng nhất của xứ sở chùa Vàng nên du khách phải mặc quần áo đúng cách trước khi vào thăm quan.

Chẳng hạn: Đàn ông phải mặc quần dài và áo sơ mi có tay áo. Nếu bạn đi dép hoặc dép xỏ ngón, bạn phải đi tất. Phụ nữ phải ăn mặc kín đáo, khiêm tốn. 

4, Đền Wat Phra Kaew

Wat Phra Kaew hay Đền thờ Phật Ngọc (tên chính thức là Wat Phra Sri Rattana Satsadaram) được coi là ngôi chùa Phật giáo quan trọng nhất ở Thái Lan.

Tọa lạc ở trung tâm lịch sử của Bangkok, trong khuôn viên của Cung điện Hoàng gia, nơi đây thờ Tôn giả Kaew Morakot (Phật Ngọc) được chạm khắc tỉ mỉ từ một khối ngọc duy nhất. Tượng Phật Ngọc (Phra Putta Maha Mani Ratana Patimakorn) được xây dựng theo phong cách của trường phái Lanna ở phía bắc, có từ thế kỷ 15 sau Công nguyên.

5, Phòng tiếp khách Hoàng gia

Ngày nay, nội thất sang trọng của nó được sử dụng cho các sự kiện quan trọng như lễ đăng quang. Trong phòng có ngai vàng cổ – loại ngai vàng được các nhà vua sử dụng trước khi chúng được cách tân theo phong cách phương Tây.

Du khách được phép vào bên trong phòng này, sau đó là Hội trường Dusit – được đánh giá là tòa nhà kiến ​​trúc đẹp nhất theo phong cách châu Âu. Tiếp theo, họ sẽ đến một bảo tàng ghi thông tin về việc phục hồi Cung điện.

Nếu đã yêu Thái Lan thì nhất định hãy đến đây một lần trong đời bạn nhé, bạn sẽ thực sự ấn tượng với những gì bạn khám phá!

Nguồn: Bangkok.com

Xem thêm: 

Top 3 lễ hội Thái Lan đặc trưng nhất

Chùa Thái Lan: Top 5 ngôi chùa lộng lẫy và linh thiêng bậc nhất xứ Chùa Vàng

Cung điện Hoàng gia Thái Lan – Kiến trúc độc đáo nhất xứ chùa Vàng
4.6 (92.63%) 19 votes