Cầu tưởng niệm 88 năm tuổi sẽ trở thành điểm tham quan mới của Bangkok

1078
cầu Saphan Phut
Cầu Tưởng niệm Saphan Phut sắp được cải tạo để trở thành điểm tham quan mới của thành phố Bangkok (Ảnh của Apichart Jinakul)

Chính phủ Thái Lan đang đề xuất ý tưởng cải tạo cây cầu tưởng niệm 88 năm tuổi Saphan Phut thành một điểm du lịch mới hút khách tham quan của Bangkok.

Ý tưởng này được thông báo vào hôm thứ Ba, bởi ông Pathon Chaloeywares – Bộ trưởng Bộ giao thông nông thôn. Ông Pathom cho biết Thủ tướng Prayut đã đề nghị ông xem xét tình hình cây cầu để cải tạo thành điểm du lịch mới cho thành phố.

Ngài Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ tìm giải pháp khả thi để các phương tiện tàu thuyền lớn có thể lưu thông phía dưới cầu. Trước đây, cầu Saphan Phut có thể được nâng lên khi có tàu thuyền lớn đi qua, nhưng sau này, cầu đã bị cấm lưu thông.

Ông Pathom cho biết, với cấu trúc cầu chuyển động linh hoạt, cùng với việc tái phát triển khu vực xung quanh, có thể sẽ kích cầu du lịch cho Saphan Phut.

Dự án tư vấn sẽ mất khoảng một năm, sau đó các hoạt động cải tạo có thể sẽ được hoàn thiện vào cuối năm 2023.

Được xây dựng vào năm 1929 trong thời kỳ vua King Rama VII để kỷ niệm 150 năm thành phố Bangkok, cầu tưởng niệm Saphan Phut là cây cầu thứ 2 nối liền Bangkok và tỉnh Thon Buri.

Translated by: Bee

Source: https://www.bangkokpost.com/learning/easy/1947904/memorial-bridge-to-become-major-attraction