Hướng dẫn cách đi đảo Koh Larn ở Pattaya

1038

Cách trung tâm Bangkok khoảng 150km, Đảo Koh Larn – hay còn gọi là Đảo san hô Pattaya là một điểm đến giải nhiệt mùa hè thú vị. Nếu bạn đã chán các cuộc thâu đêm suốt sáng, các show diễn hoành tráng, khu phố đi bộ đông đúc; hãy thử lên chuyến tàu sang bên Koh Larn, nằm trên bãi cát vàng mịn, hay đắm mình trong làn nước xanh như ngọc bích…chắc chắn bạn sẽ thấy Pattaya dịu dàng hơn nhiều.  Bài viết này, Bee sẽ chia sẻ cách đi đảo san hô Koh Larn ở Pattaya và một số trải nghiệm hay ho ở đây nhé.

1, Vài nét về Koh Larn

Koh Larn là một hòn đảo san hô nhỏ xinh tuyệt vời thuộc Vịnh Thái Lan, cách bờ biển thành phố Pattaya khoảng 7km về phía tây. Đây là một trong những đảo có bãi biển đẹp nhất Thái Lan với bờ cát trắng mịn màng quyện cùng làn nước xanh trong vắt cùng sự đa dạng về san hô và sinh vật biển.Vì có khí hậu mát mẻ quanh năm nên bạn có thể đến Koh Larn từ tháng 11 đến tháng 4. Đẹp nhất là từ tháng 12 đến tháng 2. Nên tránh đi vào tháng 9 và tháng 10, vì đây là những tháng nhiều mưa nhất.

Xem thêm: Thời điểm thích hợp để đi du lịch Thái Lan

2, Cách di chuyển đến Koh Larn

1, Tàu chậm

Từ khách sạn của mình, các bạn có thể đi taxi đến bến phà Bali Hai. Sau đó mua vé sang đảo với giá 30baht/chiều để đến bến phà Naban hoặc bãi Tawaen ở đảo san hô Koh Larn. Thời gian phà di chuyển mất khoảng 45 phút với hai lộ trình sau:

  • Bali Hai – Naban: 

– Chiều đi: chuyến đầu lúc 7:00 và chuyến cuối là 18:30

– Chiều về: chuyến đầu lúc 6:30 và chuyến cuối là 18:00

  • Bali Hai – bãi Twaen:

– Chiều đi: chuyến đầu lúc 8:00 và chuyến cuối là 14:00

– Chiều về: chuyến đầu lúc 14:00 và chuyến cuối là 17:00

  • Mẹo nhỏ:  dù chưa đến giờ tàu chạy, các bạn vẫn có thể lên tàu sớm để chọn được view đẹp nhé.

2, Tàu nhanh (speed boat)

Một lựa chọn khác cho bạn là đi bằng tàu cao tốc (speedboat) mất khoảng 15–20 phút. Giá vé cũng đắt hơn nhiều so với phà.

  • Giá tàu cao tốc là 200-300 baht/người/chiều.

Ngoài ra, bạn còn có thể thuê nguyên tàu cao tốc với giá từ 1500-3000 baht.

Vì thế, nếu bạn đi nhóm đông, bạn có thể lựa chọn tàu cao tốc để vừa giảm bớt chi phí vừa tiết kiệm thời gian.

3, Bãi nào đẹp nhất Đảo San Hô?

Như các bạn đã biết thì đảo Koh Larn có tới 4 bãi biển. Nhiều bạn sẽ băn khoăn không biết nên đi bãi nào thì tiện.

Để cho ngắn ngọn, Bee bình chọn theo cảm quan cá nhân luôn, bãi Tawean (đọc là Tà Woen) là đẹp nhất. Các bạn xem, mấy hình ảnh về đảo Koh Larn ở Pattaya chủ yếu là chụp ở bãi này hết. Mà sang bãi này cũng tiện hơn nhiều, tàu cập bến, các bạn đi bộ là vào bãi tắm luôn.

Bãi Tawean

Đối với bãi Naban, do là khu dân cư, bến tàu, nên các bạn cần đi khá xa nữa mới vào tới bãi tắm.

Từ bãi Tawoen, muốn đi sang các bãi khác, các bạn có thể thuê xe máy, đi một vòng quanh đảo, hoặc leo lên xe Song Theaw, hết chừng 20bath, đi một vòng luôn.

4, Thuê xe đi quanh đảo

Khi đến bến tại đảo san hô này, bạn có thể chọn các phương tiện như: xe ôm, xe lam nhỏ(songthaew) để di chuyển đến các bãi biển.

Vé xe Songthaew 12 chỗ là 40baht/người còn giá xe ôm sẽ dao động trong khoảng từ 40-80baht, tùy theo bãi biển mà bạn muốn đến.

Khi đến đây, Bee và nhiều du khách lựa chọn thuê xe máy vì chúng mình muốn chủ động hơn trong việc di chuyển, giá thuê xe máy tại đây cũng không mắc lắm,  khoảng 300 baht/ngày.

Đọc thêm:

Kinh nghiệm du lịch tự túc Thái Lan: Bangkok – Pattaya 6N5Đ

Cách đi từ sân bay Don Muang về Pattaya tiện nhất

Hướng dẫn cách đi đảo Koh Larn ở Pattaya
4.7 (93.33%) 3 votes