Những điểm khác biệt khi đặt Grab ở Thái Lan

6825

Bên cạnh các phương tiện giao thông truyền thống như taxi, xe buýt thì Grab ngày càng trở nên phổ biến và được yêu thích ở nhiều quốc gia, trong đó có Thái Lan. Đặt Grab ở Thái Lan là lựa chọn quá tiện lợi và phổ biến nếu bạn muốn di chuyển quãng đường không xa lắm, mà ngại đi bộ. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi đặt Grab ở Thái Lan, các bạn nên xem qua để biết nhé.

grab-new-app

1. Nhớ cài đặt grab trong điện thoại

Để sử dụng Grab, bạn chỉ cần tìm ứng dụng trên App Store với Iphone và CH play với Android rồi cài về máy. Nếu đã có sẵn grab Việt Nam thì các bạn không cần cài nữa. Hệ thống sẽ tự động chuyển vùng cho các bạn.

Bạn sẽ chọn giá tiền và kích vào loại phương tiện muốn di chuyển. Hệ thống sẽ ghi nhận và giúp bạn chọn tài xế quanh đó. Thường thì tài xế sẽ không chủ động gọi cho bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên nhắn tin số điện thoại (số ở Thái) để phòng trường hợp tài xế không tìm thấy nhé

Bạn có thể trả tiền bằng tiền mặt hoặc thẻ visa cho tài xế.

2. Những điểm khác biệt của Grab ở Thái Lan

  •  Ứng dụng 100% tiếng Anh và tiếng Thái.

Khi đặt Grab ở Thái Lan, giao diện chắc chắn không phải là tiếng Việt rồi. Bạn nào chưa quen dùng Grab thì nhớ để ngôn ngữ tiếng Anh cho quen mắt và tiện luyện tiếng Anh nhé! 

  • Tài xế sẽ không gọi cho bạn.

Bạn chỉ cần ghim vị trí của mình trên bản đồ, tài xế sẽ đến đúng địa chỉ đó và đợi bạn. Việc của bạn là phải quan sát và nhận diện tài xế bằng biển số xe. Bạn nào hay đi Grab ở Vietj Nam có thể thấy không quen và hơi bất tiện. Đây chắc là điểm khác biệt lớn nhất khi đặt Grab ở Thái Lan đấy.

  • Grab Bike phòng rất nhanh.

Đa số GrabBike ở Thái Lan thường là xe côn hoặc xe số nên bạn nào mặc váy sẽ khó ngồi vì tài xế sẽ phóng rất nhanh đấy. Lần trước Bee mặc váy maxi đặt Grab mà không dám ngồi vắt chân, đành chấp nhận kéo váy ngồi hai bên và bám chặt vào sườn tài xế vì tốc độ kinh hoàng.:)))

  •  Nếu bạn không thể tìm thấy tài xế:

Bạn cần hủy chuyến đi và phản hồi lại với họ qua hệ thống tin nhắn trên Grab. Đừng im lặng cẩn thận bị khóa sim nhé!

grabbikes

3. Có 3 loại Grab car ở Thái Lan bạn cần lưu ý

  • Grab taxi:

Tính theo quãng đường có đồng hồ tính công tơ mét. Thường khoảng cao nhất và thấp nhất chênh nhau 100-200 bath tùy xa gần và giờ cao điểm.

  •  Grab economy:

Tức là Grab Car, là xe riêng như ở Việt Nam, một giá một lúc thao tác có hiển thị luôn và thường giá này là giá nằm giữa cái khoảng Grab taxi đã estimate ở trên.

  •  Grab 7 seat:

Thích hợp cho các bạn đi theo nhóm. Taxi 7 chỗ ở Thái Lan không phải lúc nào cũng gọi là có nên nếu đi đông thì cứ Grab mà book nhé! Giá Grab 7 chỗ này = giá meter + (khoảng) 150 bath service charge cho xe lớn nhé.

grabtaxi

Cập nhật: Sắp tới còn có cả Grab Tuk Tuk nữa. Tuy chưa biết bao giờ thì được ngồi Tuk Tuk khi đặt Grab ở Thái Lan nhưng chúng mình hãy cùng chờ đợi nhé! Đảm bảo sẽ rất đặc biệt mà không lo chặt chém nữa!

Xem thêm:

Cách đi từ Don Muang về Bangkok rẻ và tiện nhất