Cập nhật tình hình ô nhiễm không khí tại Bangkok

1410

Cùng Bee cập nhật tình trạng tình trạng ô nhiễm không khí tại Bangkok đáng báo động! Bạn nào có kế hoạch đi du lịch vào thời điểm này thì nên cân nhắc nhé!

Ô nhiễm không khí ở Bangkok đã đạt đến mức báo động nguy hiểm

Thủ tướng Prayuth Chan-Ocha đã kêu gọi những người sống ở thủ đô Bangkok của Thái Lan ở trong nhà khi ô nhiễm không khí ở thành phố này đã đạt đến mức nguy hiểm.

Chỉ số chất lượng không khí, hay AQI, trong thành phố đã tăng lên 182 ở Bangkok – cao hơn mức ở các thành phố nổi tiếng về ô nhiễm khác của châu Á như New Delhi, Bắc Kinh và Jakarta (Theo trang web AirVisual, theo dõi ô nhiễm không khí xung quanh thế giới).

Chính phủ đã cảnh báo người dân sống ở các khu vực có mức độ ô nhiễm cao nên tránh các hoạt động ngoài trời không cần thiết hoặc đeo mặt nạ. ( nguồn: Trích lời Prayuth Chan-Ocha ở Chiang Mai).

Nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á được đánh giá là có bầu không khí độc hại nhất thế giới. Nguyên nhân chủ yếu là do xây dựng, khí thải xe cộ, nhà máy gây ô nhiễm và đốt đất nông nghiệp.

Các cơ quan chính phủ Thái Lan đã thực hiện các biện pháp khẩn cấp như kiểm soát các công trường xây dựng và kiểm tra nghiêm ngặt các phương tiện gây ô nhiễm. (theo Puttipong Punnakanta – phát ngôn viên của chính phủ).

Với tin tức này, các bạn có ý định đi du lịch nhớ cẩn thận, không nên đến các khu tham quan ngoài trời. Bee gợi ý cho các bạn hãy ở yên trong các khu trung tâm thương mại của Bangkok. Vì ở đây, mọi người vẫn được tham quan mua sắm, lại bảo vệ được sức khỏe của mình! Nếu bắt buộc phải di chuyển bên ngoài thì nhớ đeo khẩu trang dày hoặc mặt nạ nhé! (Bee nghe nói khẩu trang bên Thái đang cháy hàng đó).

Cập nhật tình hình ô nhiễm không khí tại Bangkok
5 (100%) 3 votes